Những lưu ý quan trọng khi sử dụng xe điện chạy pin Lithium

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng xe điện chạy pin Lithium

Xe điện chạy pin Lithium đang được nhiều người quan tâm và sử dụng bởi những tính năng tiện ích của nó như có thể dễ dàng di chuyển trên đường phố, ít bị tắc nghẽn giao thông so với những phương tiện di chuyển khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng có những hiểu biết cơ bản về dòng xe điện chạy pin Lithium khi sử dụng. Trong bài viết dưới đây CSC sẽ giới thiệu cho bạn những lưu ý quan trọng khi sử dụng xe điện chạy pin Lithium.

Chú ý về cách sạc pin xe điện

Sạc pin xe đúng cách là một trong những lưu ý quan trọng bạn cần nắm rõ:

      - Sạc pin đúng cách đối với xe điện quyết định đến khả năng có thể duy trì được tuổi thọ của pin.

     - Khi sạc pin xe điện bạn cần phải nắm rõ được thời gian đầy pin của dòng xe điện của bạn là bao lâu, giúp bạn ngăn cản được tình trạng pin dễ bị phồng hoặc hư hỏng khi bạn sạc pin quá lâu so với thời gian cần đủ để pin đầy.

     - Thời gian sạc đối với xe điện sử dụng nguồn điện là pin xe thì tầm khoảng 6 - 8 giờ để đảm bảo pin được sạc đầy.

     - Do đó, bạn cần phải chú ý đến cách sạc pin xe điện đúng cách để có thể sử dụng xe điện một cách hiệu quả.

Pin Lithium trên xe điện

Pin Lithium trên xe điện

Những chú ý khi mới mua xe

Khi chọn mua pin xe điện mới, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây: 

     - Đối với xe điện bạn mới mua về thì trước khi sử dụng bạn nên cho xe điện chạy đến hết số pin hiện có, lưu ý lúc này là xe chạy không trọng tải nhằm khởi động xe điện, rất cần thiết đối với pin của bạn.

     - Điều mà bạn cần chú ý đến đó là tải trọng của xe điện, khuyến cáo khi sử dụng bạn không nên chở phía sau nhiều người bởi lúc này trọng tải của xe điện sẽ tăng lên. Điều này không những ảnh hưởng đến tuổi thọ của xe mà còn làm ảnh hưởng đến lượng điện trong xe điện phải cố gắng điều tiết nhằm duy trì cho xe điện chạy ổn định.

Xe chạy bằng pin

Xe chạy bằng pin

Chú ý đến đồng hồ báo pin xe điện

     - Việc bạn chú ý đến đồng hồ báo pin xe điện là điều cần thiết, đồng hồ sẽ hiển thị tình trạng pin của xe còn bao nhiêu điện. Qua đó, góp phần giúp cho bạn biết được lượng điện trong xe để tránh tình trạng khi đang di chuyển trên đường thì xe hết điện, để từ đó có thể đưa ra những phương án điều chỉnh đoạn đường di chuyển trong giới hạn điện đó hoặc chuyển qua dùng phương tiện khác.

    - Tuổi thọ của pin xe điện cũng rất dễ bị ảnh hưởng nếu như bạn đang di chuyển xe điện với lượng điện sắp hết trong pin.

    - Chính vì vậy, để tránh những tình huống không mong muốn xảy ra khi đang di chuyển trên đường đối với xe điện cũng như là đảm bảo độ bền của pin thì bạn cần phải chú ý đến đồng hồ pin xe điện.

Đồng hồ hiển thị dung lượng pin

Đồng hồ hiển thị dung lượng pin

Không tăng ga nhanh và quá mạnh khi di chuyển

     - Khi sử dụng xe điện làm phương tiện di chuyển thì bạn cần lưu ý không nên tăng ga nhanh và quá mạnh. 

     - Được biết xe điện có vận tốc lên đến 30-60 km/h, đối với vận tốc này của xe điện thì được xem là khá cao. Ngoài ra, vận tốc của xe điện còn phải phụ thuộc vào bạn đang sử dụng dòng xe điện nào bởi hiện nay rất nhiều loại xe điện. 

     - Pin xe điện sẽ bị chai nhanh trong thời gian ngắn nếu như bạn duy trì thói quen chạy xe điện tăng ga nhanh và quá mạnh.

     - Lúc này, nguồn điện sẽ phải điều tiết ra một lượng điện tiêu thụ lớn để duy trì ổn định cho xe. Điều này tác động rất lớn đến độ bền của pin, khiến pin nhanh chai.

     - Do đó, khi sử dụng xe điện để di chuyển trên đường bạn cần nên chú trọng đến tốc độ của xe điện, sử dụng tăng giảm ga một cách hợp lý, tránh lạm dụng việc tăng ga nhanh và quá mạnh để rút ngắn thời gian di chuyển.

Thông qua những thông tin mà chúng tôi đã giới thiệu ở bài viết trên. Mong rằng sẽ giúp ích cho bạn có được những lưu ý trong khi sử dụng xe điện chạy pin Lithium hiệu quả hơn. 

Viết bình luận của bạn