Sử dụng Pin đúng cách

Sử dụng Pin đúng cách

Sử dụng pin

1. Lưu trữ pin

(1) Lưu trữ pin mới

Đối với pin mới chưa được kích hoạt, các lỗ thông hơi trên nắp lỗ chiết rót đều được đóng lại, không bị vỡ. Hãy chú ý đến những điểm sau khi lưu trữ pin:

(1) Bảo quản ở nhiệt độ phòng 5~ 30°C, khô ráo, sạch sẽ và thông thoáng.

(2)Không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, và khoảng cách từ nguồn nhiệt không nhỏ hơn 2m.

(3) Tránh tiếp xúc với bất kỳ chất lỏng và khí độc hại.

(4) Không đặt lộn ngược hoặc nằm xuống, không xếp chồng lên nhau, không chịu áp lực nặng nề.

(5) Thời gian bảo quản pin mới không quá 2 năm.

2. Lưu trữ pin không được sử dụng tạm thời

Phương pháp lưu trữ ướt được áp dụng, nghĩa là sạc đầy trước, sau đó điều chỉnh mật độ điện giải thành 1,24 ~ 1,28g / cm3, điều chỉnh mức chất lỏng theo chiều cao quy định, sau đó niêm phong lỗ thông hơi. Thời gian lưu trữ không được vượt quá nửa năm. Trong thời gian này, nó nên được kiểm tra thường xuyên, chẳng hạn như công suất Nếu nó giảm 25%, nó nên được sạc lại ngay lập tức và nó nên được sạc đầy trước khi giao hàng.

3. Lưu trữ pin đã không hoạt động trong một thời gian dài

Phương pháp lưu trữ khô được áp dụng, nghĩa là pin sạc đầy được xả với tốc độ xả 20 giờ, sau đó chất điện ly được đổ ra và nước được rửa nhiều lần bằng nước cất cho đến khi không có axit trong nước. Lỗ thông hơi được niêm phong và điều kiện lưu trữ giống như của pin mới.

2. Kích hoạt pin mới

Đầu tiên, lau bề mặt bên ngoài, tháo nắp lỗ chiết rót, xóa lỗ thông hơi, tiêm chất điện ly mới, để nó đứng trong 4-6 giờ, điều chỉnh mức chất lỏng theo giá trị được chỉ định và sạc nó theo đặc điểm kỹ thuật sạc ban đầu trước khi sử dụng.

  Pin sạc khô có thể được thêm trực tiếp vào mật độ chất điện ly được chỉ định trong thời gian lưu trữ được chỉ định (thường là 2 năm) khi nó được khởi động và sau khi đứng trong 20 đến 30 phút, mức chất lỏng có thể được hiệu chuẩn và nó có thể được sử dụng. Nếu một phần công suất bị mất do lưu trữ quá hạn hoặc lưu trữ không đúng cách, nó nên được sạc lại sau khi đổ đầy chất điện ly.

có thể sử dụng được.

3. Tháo rời và lắp ráp pin

(1) Khi tháo rời, lắp ráp hoặc di chuyển pin, hãy xử lý nó cẩn thận và nghiêm cấm kéo nó xuống đất.

(2) Mẫu pin phải phù hợp với mẫu xe, và mật độ và chiều cao điện giải phải tuân thủ các quy định.

(3) Khi cài đặt, pin được cố định trên giá đỡ và miếng đệm chống rung được cắm.

(4) Các cọc cực được phủ bằng gỗ vữa hoặc dầu bôi trơn để ngăn ngừa ăn mòn và rỉ sét. Kẹp cọc cực nên tiếp xúc tốt với cọc cực.

(5) Cực mặt đất của pin phải phù hợp với phân cực của máy phát điện.

(6) Khi nối dây, trước tiên hãy kết nối cực dương và sau đó là cực âm. Khi tháo dây, điều ngược lại là đúng để ngăn các công cụ kim loại tiếp đất và ngắn mạch pin.

Zalo CSC SOLAR ENERGY Messenger CSC SOLAR ENERGY