tìm hiểu cấu trúc của Pin

tìm hiểu cấu trúc của Pin

Cấu trúc của pin

1. Tấm

Tấm là phần cốt lõi của pin. Trong quá trình sạc và xả, việc chuyển đổi năng lượng điện và năng lượng hóa học phụ thuộc vào phản ứng hóa học giữa vật liệu hoạt động trên tấm và axit sulfuric trong chất điện ly.

Tấm điện cực bao gồm lưới và vật liệu hoạt động. Độ dày của tấm dương là 2,2mm, và độ dày của tấm âm là 1,8mm.

Khung lưới được làm bằng hợp kim antimon chì. Mục đích của hỗ trợ antimon là cải thiện độ bền cơ học và hiệu suất đúc, nhưng antimon có tác dụng phụ, điều này sẽ đẩy nhanh lượng mưa hydro và đẩy nhanh việc tiêu thụ chất điện ly, dẫn đến tự xả và ăn mòn lưới.

Các hoạt chất là chất làm việc trên tấm. Vật liệu hoạt động trên tấm dương là chì dioxide (PbO2), có màu nâu sẫm; vật liệu hoạt động trên tấm âm là chì nguyên chất xốp (PB), có màu xám đen.

Lực điện động khoảng 2,1 có thể thu được bằng cách ngâm các tấm dương và âm trong chất điện ly. Để tăng công suất của pin, một số tấm tích cực và tiêu cực có thể được kết nối song song tương ứng, và các tấm tích cực và tiêu cực có thể được hàn vào một nhóm các tấm tích cực và tiêu cực với các tấm ngang. Các tấm dương và âm được xen kẽ và dện với nhau, và dấu phân cách được chèn vào giữa và sau đó được lắp vào tế bào duy nhất của pin để tạo thành một pin di động duy nhất. Trong mỗi tế bào, tấm âm luôn nhiều hơn tấm dương. Bởi vì vật liệu hoạt động trên tấm dương bị lỏng lẻo và phản ứng hóa học ở tấm dương dữ dội hơn so với trên tấm âm, thể tích của vật liệu hoạt động thay đổi rất nhiều trước và sau phản ứng, vì vậy tấm dương được kẹp giữa các tấm âm, có thể làm cho chất thải ở cả hai bên đồng đều, để giảm cong vênh của tấm dương và rụng vật liệu hoạt động.

2. Cơ hoành

Chức năng của dấu tách là làm cho các tấm dương và âm càng gần càng tốt mà không cần ngắn mạch, giảm thể tích của pin và ngăn ngừa biến dạng của các tấm và rụng các hoạt chất.

Máy tách được làm bằng nhựa vi mô, xốp để tạo điều kiện cho sự xâm nhập của chất điện giải, và có khả năng chống axit và chống oxy hóa tốt. Diện tích của dải phân cách lớn hơn một chút so với tấm điện cực và một bên được cung cấp các rãnh dọc. Xem xét rằng phản ứng hóa học của tấm dương là bạo lực trong quá trình sạc và xả, và thông lượng điện giải lớn, mặt bên của dải phân cách có rãnh phải đối mặt với tấm dương và rãnh phải vuông góc với đáy vỏ. Rãnh không chỉ có thể làm cho chất điện ly chảy lên xuống, mà còn làm cho các bong bóng nổi lên dọc theo rãnh, và cũng làm cho các hoạt chất rơi xuống dọc theo rãnh.

3. Chất điện ly

Chức năng của chất điện ly là hình thành ion hóa, thúc đẩy sự hòa tan của hoạt chất của tấm điện cực và tạo ra phản ứng điện hóa đảo ngược. Nó được tạo thành từ axit sulfuric tinh khiết về mặt hóa học với mật độ tương đối là 1,84 và nước cất theo một tỷ lệ nhất định. Nhiệt độ không khí tối thiểu (31G / cm2-1,24) nên được chọn theo yêu cầu địa phương.

Độ tinh khiết của chất điện ly là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu suất điện và tuổi thọ của pin. Do đó, nên sử dụng axit sulfuric đặc biệt hgb1008-59 loại II và nước cất. Axit sulfuric công nghiệp và nước nói chung có chứa các tạp chất có hại như sắt và đồng làm tăng tự xả và hư hỏng tấm, vì vậy chúng không thể được sử dụng trong pin.

 

4. Vỏ pin

Vỏ được sử dụng để giữ nhóm chất điện ly và tấm, để pin axit chì tạo thành toàn bộ. Các vật liệu vỏ là cao su cứng và nhựa. Vỏ là một cấu trúc không thể thiếu. Vỏ bên trong được chia thành ba hoặc sáu ô đơn không liên kết bởi thành phân vùng và đáy được làm bằng xương sườn để hỗ trợ nhóm tấm. Khoảng cách giữa các xương sườn có thể tích lũy các hoạt chất từ các tấm để tránh ngắn mạch giữa các tấm tích cực và tiêu cực. Có một lỗ làm đầy ở giữa nắp của mỗi tế bào, có thể được sử dụng để kiểm tra mức chất lỏng và đo mật độ chất điện ly tương đối. Lỗ chiết rót thường được thắt chặt bằng lỗ chiết rót. Thông gió ở trung tâm của nắp lỗ chiết rót phải được giữ trơn tru. Khí được giải phóng từ phản ứng hóa học của pin có thể thoát ra bất cứ lúc nào. Một tấm bảo vệ được lắp đặt ở phần trên của nhóm tấm để ngăn phần trên của tấm bị hư hỏng khi đo mật độ tương đối và mức chất điện ly lỏng hoặc thêm chất điện ly. Khoảng cách giữa nắp nhỏ và vỏ được niêm phong bằng keo niêm phong, có thể đảm bảo không tràn ở 65 ° C và không có vết nứt ở - 30 ° C.

Vỏ nhựa thông qua vỏ không thể thiếu, và phương pháp niêm phong nhiệt được áp dụng giữa vỏ và vỏ.

5. Điều khoản chung

Chức năng của dải kết nối là kết nối các tế bào đơn trong chuỗi để cải thiện điện áp đầu cuối của toàn bộ pin chì-axit. Kết nối pin thông thường cũng được làm bằng hợp kim antimon chì. Kết nối của pin vỏ cao su cứng nằm phía trên nắp nhỏ của pin. Pin vỏ nhựa thông qua bức tường thông qua kết nối loại.

6.Thiết bị đầu cuối

Có ba loại thiết bị đầu cuối, tức là thon, hình chữ L và hình lỗ bên, được hàn trên tấm ngang của nhóm tấm đầu và đuôi của pin axit chì thông thường. Để thuận tiện cho việc phân biệt, thiết bị đầu cuối dương được đánh dấu bằng "+" hoặc "P" trên hoặc bên cạnh nó và thiết bị đầu cuối âm được đánh dấu bằng "-" hoặc "n". Một số thiết bị đầu cuối pin được sơn màu đỏ.

Zalo CSC SOLAR ENERGY Messenger CSC SOLAR ENERGY